Hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Lai, 69 tuổi, ở ấp Thới Phong A, thị trấn Thới Lai, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ

KVS Năm 01  CT.Số 29     Tạo lúc: 15 Tháng 4 2009
4156 lần

Bà Lai lập gia đình vào năm 19 tuổi, hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo nên vợ chồng bà đi làm thuê làm mướn sinh sống. Bà sinh được 5 đứa con. Đến khi chồng bà bệnh nặng qua đời, cuộc sống của bà càng khó khăn hơn.

Các con bà lớn lên, lập gia đình ra ở riêng, lúc này sức khoẻ bà Lai đã dần suy giảm và bắt đầu sống cuộc sống “màn trời chiếu đất”, làm mọi việc để tự nuôi thân. Buổi sáng, bà phụ bán hàng ở chợ, trưa dọn dẹp hàng quán, giặt đồ, tối ngủ ở sạp chợ Thới Lai hay các vỉa hè.

Các con bà Lai đều nghèo, buôn bán đắp đổi qua ngày, không đủ nuôi gia đình và con cái nên không lo được cho bà. Hiện bà Lai sống với đứa con gái thứ năm, năm nay 33 tuổi, làm nghề bốc vác ở ngoài chợ. Cả hai mẹ con sống trong cái chái che tạm bằng cạt-tông, nilông, ván ép, thậm chí không có đủ chỗ để nằm.

Thời gian gần đây, bà Lai đau bệnh nặng, không có tiền mua thuốc uống hay đi bệnh viện điều trị. Bà có bệnh tiền sử huyết áp, viêm xương, bệnh tiểu đường loại 2. Bà không đi làm được nên sống nhờ vào sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Trước đây, bà thường đến Bệnh viện Đa Khoa huyện Cờ Đỏ xin cơm từ thiện để ăn, nhưng giờ bệnh nặng không đi được, bà phải nhờ người quen xin giúp.

Thông tin thêm: Đây là một trong những hoàn cảnh khó khăn mà Hội chữ Thập đỏ thành phố Cần Thơ đang gửi đến các cơ quan, chính quyền, các nhà hảo tâm giúp đỡ. Hiện bà Nguyễn Thị Lai vẫn chưa được nhận sự giúp đỡ nào, ngoài số tiền nhỏ và món quà chính sách do Hội chữ thập đỏ trao tặng trong đợt Tết Kỷ Sửu 2009 vừa qua.

Rất mong quý công ty hỗ trợ giúp đỡ cho hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Lai trong thời gian sắp tới.

 

 

 

 

Tìm kiếm

donatio

mau don xet tro giup

 

Lịch công tác khát vọng sống

<<  August  2019  >>
 Mon  Tue  Wed  Thu  Fri  Sat  Sun 
     1  2  3  4
  5  6  7  8  91011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

lich phat song

lich phat song

Đồng hành

tai tro khat vong song

Ban tổ chức chương trình

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO NHẤT (UNIAD JSC)

Khát vọng sống Facebook

Nhung cau chuyen doi