In trang này

Khát vọng sống hành trình 6 năm chia sẻ

      Tạo lúc: 13 Tháng 1 2015
12940 lần

6 năm (2008 – 2014) – Hành trình chia sẻ - Hành trình đến với những hoàn cảnh khốn khó, vực dậy những cuộc đời cùng cực, tưởng chừng không lối thoát, rồi gieo vào đó khát vọng… để viết tiếp những câu chuyện cuộc sống – những câu chuyện đời thật đẹp, thật đáng trân trọng.


6 năm, Khát Vọng Sống vẫn cần mẫn - miệt mài trên hành trình dài để tìm đến những ngóc ngách, cùng kiệt của cuộc sống, giúp những gia đình gặp tai ương, nghịch cảnh được hồi sinh, ổn định cuộc sống. Bằng nhiều giải pháp tích hợp, phối hợp cùng các tổ chức cá nhân, Khát Vọng Sống lan tỏa sự sẻ chia trên nhiều tỉnh thành như: Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Bạc Liêu, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bà Rịa Vũng tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình…

6 năm - Cùng với sự chung tay của cộng đồng, Khát Vọng Sống đã đến chia sẻ với hơn 300 gia cảnh, với số tiền trợ giúp 15,7tỷ đồng, trong đó xây sửa 61 ngôi nhà, trợ giúp 22 trường hợp điều trị y tế kỹ thuật cao, đồng thời, đưa các em nhỏ trở lại trường, tư vấn mưu sinh và theo dõi, đồng hành xuyên suốt với các hoàn cảnh để chia sẻ và trợ giúp kịp thời.

Nhìn lại hành trình, đã có nhiều hoàn cảnh thoát nghèo, vượt khó. Có những hoàn cảnh tưởng kết thúc cuộc sống bởi bệnh tật, nay được trở lại với đời để xây một cuộc sống mới. Khát Vọng Sống mở ra cánh cửa cuộc đời, mở ra bước đường tương lai, tạo nên sự hồi sinh diệu kỳ. Những mái nhà ấm cúng đã được xây, không còn lo lắng, trở trăn, không dám ngủ, khi mưa giông gió lớn. Những cháu bé mồ côi giờ không còn đơn độc, không còn lẻ loi. Những hoàn cảnh đã được chương trình trợ giúp, đã thoát khỏi đói nghèo, vượt qua cái chết, giờ thì hồi sinh, tự nguyện tháp tùng cùng Khát Vọng Sống để đến sẻ chia với những hoàn cảnh khác.

Cùng nhìn lại những hoàn cảnh mà Khát Vọng Sống đã đến hỗ trợ và dựng lên một cuộc sống hồi sinh.

Đó là hoàn cảnh của người đàn ông mù lòa Tô Văn Thum (Nhân vật Khát Vọng Sống năm 1 – Cà Mau) bao năm sống trong tăm tối, bởi tật nguyền, bởi nghèo khó. Nay ngời ngời hạnh phúc, hãnh diện khẳng khái rằng: “Từ ngày Khát Vọng Sống đến đây, tôi đã hết nghèo”

Đó là hoàn cảnh 2 đứa trẻ mồ côi Phạm Thị Duyên – Nguyễn Thị Kim Ý (Nhân vật Khát Vọng Sống Hậu Giang), sống bơ vơ lạc lõng không có cha, không còn mẹ trong căn chòi lá sắp đổ sụp. Khát Vọng Sống đến cùng với rất nhiều sự yêu thương nồng ấm của các nhà hảo tâm. Ngôi nhà mới đã được cất lên, hai chị em sống trong sự đùm bọc yêu thương của Khát Vọng Sống, của cộng đồng, của thầy cô – bè bạn.

Đứa bé Nguyễn Tiến Hoàng (Nhân vật Khát Vọng Sống năm 3 – Bình Phước) giờ đã viết tiếp ước mơ của mình khi bước chân vào ngưỡng cửa Đại học. Khi cha bất ngờ bị tai nạn giao thông liệt tứ chi, không còn khả năng lao động, mẹ thì bỏ hai cha con đi xây đắp gia đình mới, em cứ ngỡ rằng tương lai của mình đã không còn lối thoát. Khát Vọng Sống đến, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, giúp em quên chuyện buồn đau mà đi tiếp con đường tương lai phía trước.

Chàng trai Nguyễn Anh Nam (Nhân vật Khát Vọng Sống năm 4 – Kiên Giang) bị hội chứng thận hư suốt 12 năm. Sự cố xảy ra khi người cha là lao động chính bất ngờ bị dập tủy sống nằm liệt một chỗ, mẹ bị gai cột sống không làm việc nặng được. Quên cả bệnh thận của mình, Nam cầm cố nhà cửa, vay mượn khắp nơi để mong chạy chữa cho cha hết bệnh. Vậy mà bệnh thì không hết, nợ nần chồng chất, nhà không còn để ở. Khát vọng sống đến, chuộc lại nhà cửa, giúp cuộc sống gia đình đi vào ổn định. Đến nay, bệnh tình Nam đã thuyên giảm, năm vừa qua, Nam được lập gia đình và vừa đón chào thành viên mới.

Cô bé Võ Thị Bích Loan (Nhân vật Khát Vọng Sống năm 5 – Hậu Giang) với tuổi thơ đầy nước mắt khi sống cô đơn thiếu vắng cha mẹ từ khi còn bé thơ. Cuộc sống nghèo nàn không có cái ăn cái mặc đã đành, vậy mà cái nghèo còn khiến em suýt mất mạng, bởi chân đau không có tiền chạy chữa. Khát Vọng Sống mang em về cuộc đời, cứu em khỏi cái chết. Và nay, em đã có thể tập tễnh tập những bước đi như những bước đầu đời. Dù rằng đó không phải nguyên vẹn là đôi chân bằng xương bằng thịt, nhưng đó là chiếc chân giả được hình thành từ sự đóng góp, từ tình yêu thương của những nhà hảo tâm xa gần,… gom góp để nâng từng bước đi tương lai cho em. Loan đã dần quen với chiếc chân yêu thương đó, để hàng ngày tập tễnh bước trở lại cuộc đời.

Cô gái Nguyễn Thị Mỹ Tiên (Nhân vật Khát Vọng Sống năm 6 – Kiên Giang), người từng ngày lặng thầm gom góp ước mơ bằng việc nhặt nhạnh những viên đá trên đường, để mong có một ngày nào đó có thể xây thành 1 ngôi nhà lành lặn. Ước mơ ấy tưởng chỉ là có trong mơ, vì chồng bị lao phổi kháng thuốc, công việc thì làm ngày được ngày không, đến con còn không đủ tiền đi học, thì làm sao mong một ngày có một mái nhà che mưa che nắng!?. Vậy nhưng ước mơ từ những viên đá nhặt nhạnh đó đã làm lay động lòng người. Nên tuần cuối cùng của năm 2014 vừa rồi, cũng là lúc căn nhà được KVS và sự chung tay của cộng đồng dựng xây hoàn tất.

Thế mới biết, nếu cứ ước mơ, nếu cứ cố gắng sống tốt để vươn lên thì cuộc sống sẽ mở ra một lối mới. Dù biết rằng mỗi một hoàn cảnh là một câu chuyện đời buồn, là éo le, là trắc trở, là bệnh tật, là nghèo khó,… nhưng hãy tin vào tương lai, tin vào cuộc sống và những câu chuyện có thật.

Nung nấu khát khao được vươn xa, trải dài, đi sâu đi sát với đời sống người dân nghèo, Khát Vọng Sống lại tiếp tục chặng đường năm thứ 7, cùng với nhà tài trợ chính là Công ty tôn Tân Phước KhanhCông ty Du học Thái Bình Dương đồng tài trợ.

Tiếp bước năm thứ 7, KVS lại đặt cho mình thêm nhiều mục tiêu để nỗ lực phấn đấu, tiếp tục với sứ mệnh của mình, hóa những khát vọng, những ước mơ thành hiện thực. Đó là sứ mệnh được cộng đồng tin yêu mà trao trách nhiệm để mang đến cho đời. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi viết tiếp những câu chuyện đời để chúng ta cùng cảm thấy cuộc sống thật có ý nghĩa, thật chan hòa và nồng ấm yêu thương.